+84 - 8 - 3 99 55 666

Máy trộn thức ăn TMR Jaylor: Giải đáp thắc mắc

Hãy để chuyên gia dinh dưỡng bò sữa từ Jaylor trả lời các thắc mắc của bạn

 

Máy trộn thức ăn TMR Jaylor_Giải đáp thắc mắc

 

Sự khác biệt giữa máy trộn trục đứng và máy trộn trục ngang là gì?

Sự khác biệt rõ rệt nhất là giữa cấu trúc của 2 loại máy. Máy trộn trục đứng có 1 hoặc 2 bộ lưỡi dao trục đứng lớn, trong khi máy trộn trục ngang có 3 đến 4 bộ lưỡi dao trục ngang dài.

Máy trộn trục đứng tăng thể tích trộn tối đa hơn 10% và có thể chịu được tất cả các loại thức ăn cứng. Máy trộn trục ngang thường gặp vấn đề khi phải trộn những kiện thức ăn cỡ lớn, điển hình là rơm kiện vuông hoặc tròn.

Máy trộn trục đứng có tuổi thọ cao hơn 70% so với trục ngang. Vì máy trộn trục đứng không sử dụng bánh răng và dây xích, việc bảo trì dễ dàng và ít tốn kém hơn rất nhiều.

Máy trộn Jaylor có xử lý được kiện thức ăn tròn hoặc vuông cỡ lớn không?

Dĩ nhiên là được. Khả năng trộn một lượng lớn cỏ khô trong khẩu phần ăn là một trong những ích lợi to lớn nhất của máy trộn thức ăn trục đứng so với các phương pháp trộn khác.

Máy trộn thức ăn này sẽ giúp tăng năng xuất sữa của bò tới đâu?

Dù chúng tôi không thể đảm bảo chính xác mức tăng trưởng năng xuất ra sữa của bò, chúng tôi tự tin rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ tăng năng xuất của quý khách hàng. Xin tham khảo thêm phần chứng thực của khách hàng của Jaylor. Họ đến từ nhiều môi trường và địa điểm trang trại khác nhau trên thế giới và đều đã hài lòng với kết quả từ việc sử dụng máy trộn Jaylor.

Sản phẩm của chúng tôi đã được kiểm tra và dưới điều kiện kiểm tra hợp lý đã chứng tỏ có kết quả. Chúng tôi khuyến cáo việc tham vấn chuyên gia dinh dưỡng, cùng với việc sử dụng máy trộn thức ăn Jaylor, để đạt được kết quả tót nhất.

Hiện tại Jaylor đang sản xuất bao nhiêu kích cỡ máy trộn khác nhau?

Hiện tại Jaylor đang sản xuất 14 mẫu máy trộn khác nhau, có thể tích từ 8.5m3 đến 35.5m3, bao gồm cả loại 1 trục cắt và loại 2 trục cắt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm hiện được cung cấp bởi Jaylor và phân phối bởi Trung Minh Thành, xin mời tham khảo thêm phần “Máy trộn” của trang web chúng tôi.

Kích cỡ đàn có thể cho ăn với các kích thước máy trộn khác nhau là bao nhiêu?

Mỗi máy trộn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại trang trại và người chăn nuôi. Trung bình, một con bò sữa ăn từ 0.11 đến 0.17 m­thức ăn mỗi ngày.

Một người chăn nuôi với máy trộn thể tích 12m3 có thể cho một đàn bò từ 100-150 con ăn một lần trong ngày. Tuy nhiên, một người chăn nuôi khác với máy trộn tương tự có thể cho ăn nhiều lần trong ngày cho một đàn bò lớn hơn từ 300-400 con.

Do đó, số lượng bò mà một loại máy nhất định có thể cho ăn tùy thuộc vào lựa chọn của người chăn nuôi, số giờ cho ăn mỗi ngày và kích thước của đàn.

Trọng lượng của máy là bao nhiêu?

Mỗi loại máy có trọng lượng khác nhau. Xin tham khảo thêm về đặc tính kỹ thuật của từng máy.

Máy cần được bảo trì như thế nào?

Máy trộn thưc ăn TMR Jaylor được thiết kế để làm việc trong điều kiện khắc nghiệt và có rất ít bảo trì cần được thực hiện. Bảo trì tổng quát bao gồm: bôi trơn các bộ phận chuyển động như mối nối PTO, vòng bi, kiểm tra mức dầu định kỳ, tình trạng hộp số, kiểm tra lưỡi dao và các bộ phận bị mài mòn khác để thay thế nếu cần thiết. Xem Hướng Dẫn Vận Hành để được hướng dẫn chi tiết và điều chình bộ cân thường xuyên.

Công dụng của thùng dầu bên ngoài máy là gì?

Thùng nhựa đặt ở phía trước của máy trộn giúp quan sát dễ dàng và nhanh chóng mức độ chất lỏng ở trong hộp số.

Việc này giúp đơn giản hóa dịch vụ bằng cách giám sát mức độ và tình trạng chất lỏng ở mọi thời điểm, khiến quý khách hàng an tâm và vận hành suông sẻ.

Các lưỡi dao có tuổi thọ là bao lâu?

Lưỡi dao là bộ phận bị mài mòn khi sử dụng. Các lưỡi dao của Jaylor được bọc cacbua Vonfam để tăng độ bền và chống mòn.

Tuy nhiên, vì mức độ vận hành và sử dụng ở các trang trại là khác nhau, việc ước tính tuổi thọ của lưỡi dao một cách chính xác là rất khó khăn. Các vật chất bên ngoài như đá và một lượng lớn cát sẽ làm giảm tuổi thọ của lưỡi dao. Số lần sử dụng trong một ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lưỡi dao.

Có nên lấy dao ra khỏi máy trộn?

Quyết định lấy dao ra khỏi máy trộn TMR sẽ được xác định bởi các loại thức ăn bạn đang sử dụng. Cỏ khô, rơm rạ, cỏ đóng kiện đều cần dùng tới dao trong máy trộn để cắt. Nếu bạn đang  cho bò ăn cỏ voi, bắp ủ chua, cỏ đóng kiện mà không có thức ăn thô khô thì bạn có thể loại bỏ 1 số dao để tránh tình trạng khẩu phần hỗn hợp có tỷ lệ eNDF thấp.  

Trục cắt có tốc độ quay như thế nào?

Trục cắt quay 39-41 vòng/phút khi kết nối với PTO của máy cày xoay ở tốc độ tối đa (540 hoặc 1000 vòng/phút tùy mẫu mã)

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH TM TRUNG MINH THÀNH 

Địa chỉ: 47 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (08) 399 55 666
Di động: 0913806580 (Anh Sáu)
Fax: (08) 399 55 888

Email: [email protected]

Website: www.tmtdistribution.com