+84 - 8 - 3 99 55 666

Trục cắt máy trộn Jaylor: Tinh hoa của 20 năm kinh nghiệm

Máy trộn TMR Jaylor cắt trộn hiệu quả nhờ trục cắt độc quyền sáng chế

Vì sao máy trộn Jaylor cần ít công suất để vận hành hơn so với các loại máy trộn trục đứng khác?

Câu trả lời đơn giản là trục cắt Jaylor được nhận bằng sáng chế độc quyền.

Các loại máy trộn thức ăn trục đứng chủ yếu dùng trọng lực để trộn nguyên liệu bằng cách tập kết nguyên liệu ở đáy của trục cắt rồi vận chuyển nguyên liệu lên phần trên của hỗn hợp trong thùng trộn. Nguyên liệu sẽ được trộn với nhau khi bị đẩy ra xa khỏi trục cắt về phía thành trộn và đẩy lại xuống dưới đáy trục cắt. Quá trình này được lập đi lập lại cho tới khi một hỗn hợp đồng nhất được tạo thành. Khi được thực hiện hiệu quả và không yêu cầu việc tiêu giảm kích cỡ đáng kể của hạt nguyên liệu, chi cần 3 phút là có thể đạt được hỗn hợp đồng nhất.

Khi thiết kế của trục cắt và của máy trộn thức ăn nói chung làm việc hiệu quả như ở sản phẩm của Jaylor, trục cắt trượt dưới khối thức ăn dễ dàng và tập kết 1 lượng thức ăn hợp lý. Thức ăn sau đó sẽ trượt dễ dàng dọc theo trục cắt, cuối cùng xuất hiện và được phân tán ở phần trên của hỗn hợp trước khi bị đẩy xuống phần dưới lại. Khi quá trình này xảy ra với mức năng lượng lãng phí ít nhất sẽ có 3 dấu hiệu nhận biết chính, và tất cả đều được thấy ở máy trộn của Jaylor.

Đầu tiên, sẽ có rất ít sự dịch chuyển theo chiều kim đồng hồ của thức ăn ở trong máy trộn. Một cách lý tưởng, hoạt động trôn thức ăn sẽ giống như “hoạt động núi lửa” mà nhiều người thường dùng để diễn tả: thức ăn sẽ trồi lên từ trục cắt nhanh và mạnh ở trung tâm của hỗn hợp, sau đó di chuyển thẳng theo nhiều hướng đến thành thùng trộn, cuối cùng lăn hoặc trượt xuống dưới bề mặt hỗn hợp.

Máy trộn TMR Jaylor có cấu tạo đặc biệt, tích hợp những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa.

Máy trộn TMR Jaylor có cấu tạo đặc biệt, tích hợp những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa.

Dấu hiệu nhận biết thứ hai là áp suất tối thiểu lên thành của thùng trộn. Những trục cắt không hiệu quả sẽ khiến thức ăn bị ép vào thành ngoài thùng trộn do lực ly tâm, làm cho hoạt động xoay của trục cắt khó khăn hơn. Máy trộn Jaylor hiệu quả đến mức 1 cửa sổ quan sát 0.4m2 được làm từ plexiglass tiêu chuẩn với độ dày 0.65cm cài đặt bên trong thành thùng trộn có thể chịu được hoạt động trộn bình thường, và được sử dụng ở những mẫu thiết kế trình diễn được chọn lọc.

Dấu hiện nhận biết thứ 3 là những bộ dao trộn kém hiểu quả sẽ tăng ma sát và những lực khác giữa thức ăn, trục cắt và thành thùng trộn. Chính điều này khiến máy cần công suất cao hơn và khiến lực mài mòn tác động lên thức ăn mạnh hơn, khiến khích thước những hạt nguyên liệu nhỏ và dễ nát bị tiêu giảm quá mức. Hậu quả là hỗn hợp thức ăn sẽ có dạng nhuyễn với sự phân bố hạt nguyên liệu dễ bị phân loại thành từng lớp riêng biệt.

Ngược lại, hoạt động trộn hiệu quả như đã được trải nghiệm với máy trộn Jaylor sẽ dẫn tới việc tiêu giảm kích thước những hạt nguyên liệu cỡ lớn thành kích thước phù hợp nhất nhanh chóng, với rất ít hành động tiêu giảm kích thước và mài mòn tác động lên những hạt nguyên liệu cỡ nhỏ và vừa. Kết quả là 1 sự phân bố đều của những hạt nguyên liệu cắt gọn và dễ dàng nhận biết giúp chống lại sự phân loại thành từng lớp, tất cả nhờ vào công suất tối thiểu mà máy sử dụng để hoành thành công việc.

( Thông tin được dịch từ các bài viết về chăn nuôi bò sữa của Jaylor và cung cấp bởi TMT – Nhà phân phối máy trộn TMR Jaylor độc quyền ở Việt Nam)

 

Bài viết liên quan

Máy trộn thức ăn TMR Jaylor: Giải đáp thắc mắc

Máy trộn Mini Jaylor: Những điểm ưu việt

Trại bò sữa Củ Chi: Áp dụng máy trộn TMR Jaylor để tăng lợi nhuận

Demo máy trộn TMR Jaylor

Skills

Posted on

23/05/2014